Monday, May 25, 2015

การลงทุน MTLS รอบ 20150513 ด้วยระบบ WTBMS และกราฟ MTLS ราย 60 min

     ผมได้ตีแผ่ความสำคัญของการรอให้ราคาหุ้นเอาชนะแนว supply line ไว้ใน [ โพสต์ที่แล้ว ] เพื่อให้แน่ใจเพิ่มขึ้นว่า เราได้เข้าลงทุนในจุดที่มีความเสี่ยงต่ำ ในโพสต์นี้ผมมีกรณีศึกษาอื่น ๆ มาแปะไว้ให้ตัวผมเอง และเพื่อนนักลงทุนที่สนใจได้ดูกัน อย่าลืมนะครับว่า การลงทุนไม่มีสูตรสำเร็จ ยิ่งดูยิ่งเห็นตัวอย่างหลาย ๆ แบบจะยิ่งซึมซับประสบการณ์พฤติกรรมหุ้นมากขึ้น ช่วยให้ตัดสินใจลงทุนได้ถูกทางมากขึ้น วันนี้มาดูการลงทุนรอบ 20150513 ด้วยระบบ WTBMS และกราฟ MTLS ราย 60 min กันครับ
     นับแต่หุ้น MTLS เข้าตลาดและขึ้นรอบใหญ่มาแล้วครั้งหนึ่ง จากนั้นก็ได้ทรงตัวออกข้างเรื่อยมาพักใหญ่ จนมาถึงช่วงที่ราคาหุ้นลดต่ำลงกว่าเส้นค่าเฉลี่ย EMA100 และ EMA200 ตามด้วย MACD < Signal เริ่มเป็นขาลงที่เราให้ความสนใจ เพราะเมื่อหุ้นลง ก็มีโอกาสที่เราจะได้ "ซื้อถูกไปขายแพง" ทำกำไรส่วนต่างราคา เมื่อ MACD < Signal แล้ว หากเราดูแรงซื้อแรงขายจากรายงานของระบบ WTBMS จะพบว่ามี แรงขาย เกิดขึ้นอย่างหนาแน่นในขณะที่ราคาหุ้นปรับตัวลง ในบางช่วงมีสัญญาณหลอก MACD > Signal โผล่มาให้ดีใจด้วย แต่ไม่นานก็กลับเป็น MACD < Signal อีก แรงขายได้หนุนเนื่องออกมาจนเกิดสถานะ supply = 4 และ supply depletion = 13 บ่งชี้ว่าแรงขายได้หมดลงแล้ว เมื่อวาดเส้น supply line กำกับแนวโน้มขาลงที่บริเวณนั้น จะได้เส้นตรงที่ค่อนข้างชัน ไม่กี่ชั่วโมงต่อมา ราคาหุ้นก็ออกข้างจนเอาชนะ supply line ดังกล่าวได้ ในบริเวณนี้เป็นเขต oversold ที่มี RSI = 27.73% ตามด้วยการเกิดแรงซื้อ demand = d ชุดใหม่ขึ้น พร้อมการปิดเป็นแท่งกราฟบวกเหนือ supply line ตามด้วย MACD > Signal เมื่อดูราคาหุ้นจะเห็นว่า อยู่ต่ำกว่า เส้น EMA100 และ EMA200 มากพอสมควร หากจะต้องทำกำไรเมื่อราคาหุ้นขึ้นไปชนเส้นทั้งสองข้างบน ก็คุ้มค่า ในขณะนั้นระบบ WTBMS รายงานว่า demand = 2 และ demand depletion = none ปัจจัยต่าง ๆ เหล่านี้แสดงจุดเข้าซื้อหุ้นด้วยความเสี่ยงต่ำ เราจึงเข้าซื้อหุ้นได้
     เมื่อเข้าลงทุนแล้วเราก็ติดตามรายงานแรงซื้อขายที่ระบบ WTBMS ให้ออกมา ประกอบกันกับกราฟเทคนิคราย 60 นาทีต่อไป ไม่นานหลังจากนั้น ระบบรายงานว่า demand = 9 และ demand depletion = 0 บ่งชี้ว่า หุ้น MTLS กำลังมีแรงเหวี่ยงขึ้นมาก เมื่อดูราคาหุ้นจะเห็นว่า ยังอยู่ต่ำกว่าเส้น EMA100 มากพอสมควร RSI ก็อยู่แถว ๆ 50% เท่านั้น เราก็ let profit run (นักลงทุนบางท่านอาจจะขายออกทำกำไร 1.17% ที่จุดนี้ ซึ่งถือว่ากำไรน้อยเกินไป)   ต่อมาราคาหุ้นขึ้นไปถึงเส้น EMA100 พร้อม ๆ กับการเปลี่ยนผ่านเข้าสู่แดนบวกของ MACD โดยมีแรงซื้อเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ราคาหุ้นทะลุผ่านเส้น EMA200 ขึ้นไปได้ ราคาหุ้นขึ้นไปจนเกิด RSI = 73.48% เริ่มเข้าสู่เขต overbought ตามด้วยการเริ่มอิ่มตัวของ MACD ดังนั้นเมื่อระบบ WTBMS รายงานว่า demand = 9 และ demand depletion = 0 ในสถานการณ์แบบนี้ จึงเป็นโอกาสดีที่จะขายทำกำไร 11.11% ในเวลา 7 วัน สำหรับรอบนี้ หลังจากขายทำกำไรไปไม่นาน ระบบ WTBMS ก็ได้รายงานการเกิดแรงขายอย่างหนาแน่น และกราฟ MTLS ราย 60 นาที ก็ได้ยืนยันการจบรอบด้วย MACD < SignalShort URL =  http://bit.ly/1J0wBg1

เข้าออกหุ้นตามแรงซื้อแรงขาย ระบบ WTBMS ช่วยตัดสินใจ ไม่ใช้อารมณ์ ! ]
==============================

ผ่างบการเงิน ชำแหละพื้นฐานหุ้น ลงทุนถูกเวลา รักษาต้นทุน เพิ่มพูนกระแสเงินสด

มูลค่ากิจการ = ส่วนของเจ้าของ + มูลค่าปัจจุบันของ [ส่วนของเจ้าของที่เพิ่มขึ้นและเงินปันผลที่ได้รับระหว่างเป็นเจ้าของกิจการ 10 ปี]

ค้นหาในเฟซบุ๊ค "when to buy my stock"

ค้นหาในกูเกิล "when to buy my stock"